สูตรอาหาร

ร่วมสร้าง COOK BOOK ส่วนตัว
เพียงแนะนำสูตรอาหารของคุณที่นี่

เริ่มเลย!
Foodie FoodieAdmin

ผงปรุงรสฉบับทำเอง

FoodieAdmin 26 .. 2562 10:23:38 3524 view

สูตรผงปรุงรสฉบับทำเอง

Ingredients


วันนี้สำหรับใครที่อยากแอดวานซ์ฝีมือจากมือใหม่ ให้ดูเป็นมือโปร หรือผู้เชี่ยวชาญทางด้านอาหาร ว่าขนาดผงปรุงรสที่ใช้ฉันก็ทำเองได้นะจ๊ะ ต้องมาอ่านโพสนี้แล้วลองทำตามกันเลยครับ กับสูตรการทำ "ผงปรุงรสฉบับทำเอง" ที่วิธีการไม่ยาก แต่อาจจะต้องเตรียมเครื่องปรุงทุกอย่างแบบใช้เวลานานนิดหนึ่ง ซึ่งผมเชื่อว่า.. ผลที่ออกมามันคุ้มค่าสมการรอคอยอย่างแน่นอนครับ

มาเริ่มจากการเตรียมส่วนผสมดังต่อไปนี้กันเลยดีกว่า

- อกไก่ หรือสันในหมู ป่น 6 ส่วน
- ผงกระเทียม 2 ส่วน
- ผงหอมใหญ่ 2 ส่วน
- ดอกเกลือ 1 ส่วน
- พริกไทยดำป่น 1 ส่วน
- รากผักชีป่น 1/2 ส่วน
- น้ำตาลทราย หรือน้ำตาลคาราเมล 1/3 ส่วน

0 ชม. 5 นาที

0 ชม. 10 นาที

1 คน

ความอร่อย 0 ดาว ความอร่อย
ความสวยงาม 0 ดาว จัดจานสวยงาม
ความสร้างสรรค์ 0 ดาว เมนูสร้างสรรค์

Direction

วิธีทำ


    ซึ่งใครจะทำมากน้อยแค่ไหนก็กะสัดส่วนตามต้องการตามสูตรนี้ได้เลยครับ โดยวิธีทำส่วนผสมทุกอย่างให้กลายเป็นผงแห้งก่อนที่จะนำไปปั่นให้เข้ากันจนกลายเป็นผงปรุงรส

    ก็คือการนำวัตถุดิบทั้งหมดไปล้างทำความสะอาดให้เรียบร้อยก่อน จากนั้นก็นำมาหั่นเป็นชิ้นบางๆ ไม่ว่าจะเนื้อไก่ หรือเนื้อหมู รวมทั้งกระเทียม หอมใหญ่ และรากผักชี เสร็จแล้วจึงนำไปแยกตากแดดจนแห้งดี ค่อยไปคั่วในกระทะด้วยไฟอ่อน คั่วไปเรื่อยๆ จนกระทั่งสุกแห้งสนิท

    จึงนำไปปั่นละเอียดต่อ จากนั้นก็นำผงแห้งของวัตถุดิบทั้งหมด รวมทั้งพริกไทยดำ ดอกเกลือ และน้ำตาล มาปั่นรวมกันอีกครั้งก็จบปึ้ง!!! ครับ

    งานนี้ใครใคร่จะนำไปปรุงรสในต้ม ผัด แกง ทอด ซึ่งจะช่วยให้อาหารอร่อยยิ่งขึ้นก็ได้หมด แถมยังประหยัด และทำได้ด้วยตัวเองแบบสดสะอาดปลอดภัยปราศจากผงชูรสอีกด้วย จะใช้เองในครัวหรือนำไปเป็นของฝากเพื่อนๆ ในโอกาสพิเศษก็เริ่ดเลย ลองดูนะครับ


Write Review

ยิ้ม</a></li><script src= ฮา กระพริบตา </a></li><script src= ตะลึง อ้าปากหวอ แลบลิ้น ร้องไห้ หน้าบึ้ง ขมวดคิ้ว โกรธ ยิ้มมีเลศนัย แหวะ ใส่แว่น ซีดเซียว เหงื่อตก เอ๋อจับ เอ๋อจับ Quuu สบายใจ แจ่ม !! ตายซาก โมโหสุดๆ หัวงู ฉลอง เย้ หลับกลบเกลื่อน ยกนิ้วให้ แย่มั่กๆ อันตราย ยิ้มกว้าง หัวเราะ กระพริบตา เท่ห์ ขอโทษ ท้อแท้ หลับ หงุดหงิด ตัวป่วน rrrrrrrrr โอ้ว เฮ้อ ร้องไห้ ดีใจ ฉุน งัวเงีย น่ารัก เริงร่า

Official Editor

Warm Welcome

Foodie

ผู้หลงรักการทำและชิมอาหาร

Partner

พันธมิตร และแบรนด์วัตถุดิบอาหาร

Professional service

หน่วยงานและองค์กร

Contact Us

Bangkok Thailand

+6681 559 9599

contact@foodietaste.com