ส่วนผสม ขนมกล้วยง่ายๆ ด้วยไมโครเวฟ

1. กล้วยน้ำว้าสุกงอมปอกเปลือก 6 ลูก
2. เนื้อมะพร้าวอ่อนหั่นชิ้นเล็กๆ 100 กรัม
3. งาขาว งาดำ หรือเมล็ดทานตะวัน ธัญพืช อัลมอนด์ ตามชอบ
4. เกลือป่นช่วยตัดรสเล็กน้อย

Preparation Time : ระยะเวลาการเตรียมวัตถุดิบ Cook Time : ระยะเวลาการปรุง Serving : จำนวนการเสิร์ฟ
0ชม.10นาที 0ชม.15นาที 1คน
ความอร่อย 0 ดาว ความสวยงาม 0 ดาว ความสร้างสรรค์ 0 ดาว
ความน่าอร่อย จัดจานสวยงาม เมนูสร้างสรรค์


วิธีทำอาหารอย่างละเอียด

ส่วนวิธีทำก็แค่... นำกล้วยมาบดให้ละเอียด จะให้มีเนื้อสัมผัสซักหน่อยก็ไม่ต้องบี้จนเละมากเกินไปครับ เทเนื้อมะพร้าวที่หั่นไว้แล้วคลุกเคล้าให้ทั่วกัน จากนั้นก็ใส่เมล็ดธัญพืช หรือถั่วต่างๆ ที่จะช่วยเพิ่มโปรตีนให้กับร่างกายลงไปเพิ่ม แล้วนำส่วนผสมทั้งหมดใส่ลงในถาดแก้ว หรือถาดเซรามิคที่สามารถนำเข้าไมโครเวฟได้ เวฟด้วยความร้อนสูงสุดเป็นเวลา 5 นาทีแบบไม่ต้องปิดฝาซัก 2 รอบ เพื่อให้เนื้อขนมแห้งจนเป็นที่พอใจ จากนั้นก็หั่นเป็นชิ้นๆ เก็บแช่เย็นไว้ อยากรับประทานเมื่อไหร่ก็เอามาอุ่นทานได้เลยครับ

 

เคล็ดลับการทำ ขนมกล้วยง่ายๆ ด้วยไมโครเวฟ
เป็นอย่างไรบ้างครับ ง่ายดีไหม วิธีก็ไม่ยุ่งยาก ไม่ต้องใส่ส่วนผสมของแป้ง น้ำตาลให้วุ่นวายด้วย การใช้ความหวานจากกล้วย ไขมันดีจากมะพร้าว รวมทั้งโปรตีนที่มีประโยชน์จากธัญพืช หรือถั่วชนิดต่างๆ ก็ยังช่วยให้ร่างกายได้รับสารอาหารที่ดีต่อสุขภาพอีกด้วยใช่ไหมล่ะครับ

 


Write review

ยิ้ม ฮา กระพริบตา ตะลึง อ้าปากหวอ แลบลิ้น ร้องไห้ หน้าบึ้ง ขมวดคิ้ว โกรธ ยิ้มมีเลศนัย แหวะ ใส่แว่น ซีดเซียว เหงื่อตก เอ๋อจับ เอ๋อจับ Quuu สบายใจ แจ่ม !! ตายซาก โมโหสุดๆ หัวงู ฉลอง เย้ หลับกลบเกลื่อน ยกนิ้วให้ แย่มั่กๆ อันตราย ยิ้มกว้าง หัวเราะ กระพริบตา เท่ห์ ขอโทษ ท้อแท้ หลับ หงุดหงิด ตัวป่วน rrrrrrrrr โอ้ว เฮ้อ ร้องไห้ ดีใจ ฉุน งัวเงีย น่ารัก เริงร่า