สูตรอาหาร

ร่วมสร้าง COOK BOOK ส่วนตัว
เพียงแนะนำสูตรอาหารของคุณที่นี่

เริ่มเลย!

วิธีลวกแบบไม่ทำลวกๆ เพื่อให้ผักลวกสีสวยสดกรอบ

FoodieTaste 06 Oct 2566 18:21:18 1419 view
วิธีลวกแบบไม่ทำลวกๆ เพื่อให้ผักลวกสีสวยสดกรอบ

หากจะหาวิธีง่ายๆ ในการทำ “ผักลวก” ให้สวยสดกรอบเสมือนที่ร้านอาหาร หรือในตลาดที่วางโชว์ไว้สวยงาม วันนี้ Foodie Taste ก็มีวิธีเด็ดเคล็ดไม่ลับมาบอกเพื่อนๆ แล้ว เพียงแค่เตรียมแค่ 2 สิ่งนี้เอาไว้!!!


เกลือ


น้ำมันพืช
วิธีการกง๊ายง่าย เพราะแค่เพื่อนๆ ต้มน้ำให้เดือด แล้วนำเกลือใส่ลงไป พร้อมกับน้ำมันพืช อย่างละ 1 ช้อนชา เกลือก็ช่วยให้ผักมีสีสวยสดคงทน ส่วนน้ำมันพืช ก็จะช่วยให้ผักมีความเงางาม ดูน่ารับประทานมากยิ่งขึ้น
ซึ่งขั้นตอนในการลวก ก็คือนำผักลงลวกตอนที่น้ำเดือดจัดสุดๆ แล้วนับเวลาไปสัก 30 วินาที ถึง 1 นาที แล้วแต่ปริมาณของผักที่นำลงไปลวก จากนั้นก็นำผักลงแช่ในน้ำเย็นจัดทันที เพื่อหยุดความร้อน เพียงเท่านี้ไม่ว่าจะผักชนิดไหนลงไปลวก สีสันของผักก็จะยังคงสวยสดงดงาม และกรอบอร่อยพร้อมเสิร์ฟแน่นอนจ้า…
Comment (0)

Write Review

ยิ้ม ฮา กระพริบตา ตะลึง อ้าปากหวอ แลบลิ้น ร้องไห้ หน้าบึ้ง ขมวดคิ้ว โกรธ ยิ้มมีเลศนัย แหวะ ใส่แว่น ซีดเซียว เหงื่อตก เอ๋อจับ เอ๋อจับ Quuu สบายใจ แจ่ม !! ตายซาก โมโหสุดๆ หัวงู ฉลอง เย้ หลับกลบเกลื่อน ยกนิ้วให้ แย่มั่กๆ อันตราย ยิ้มกว้าง หัวเราะ กระพริบตา เท่ห์ ขอโทษ ท้อแท้ หลับ หงุดหงิด ตัวป่วน rrrrrrrrr โอ้ว เฮ้อ ร้องไห้ ดีใจ ฉุน งัวเงีย น่ารัก เริงร่า

Official Editor

Warm Welcome

Foodie

ผู้หลงรักการทำและชิมอาหาร

Partner

พันธมิตร และแบรนด์วัตถุดิบอาหาร

Professional service

หน่วยงานและองค์กร

Contact Us

Bangkok Thailand

+6681 559 9599

foodietaste88@gmail.com