สูตรอาหาร

ร่วมสร้าง COOK BOOK ส่วนตัว
เพียงแนะนำสูตรอาหารของคุณที่นี่

เริ่มเลย!

เคล็ดลับน่ารู้

FoodieTaste.com is the community to combine a social network for foodies
with knowledge and essential for everyone.

เทคนิคเลือก

เทคนิคเลือก "ไข่ไก่" สดใหม่ แบบไม่ต้องกลัวแม่ค้าหลอก

ด้อ่านผลวิจัยเมื่อปี61 ที่ว่า... ใครที่รับประทานไข่วันละ 1 ฟอง จะช่วยให้โอกาสในการเป็นโรคหลอดเลือดหัวใจตีบน้อยกว่าคนที่ไม่ได้รับประทานไข่ไก่วันละฟอง มันทำให้ผมรู้สึกอยากชวนทุกท่านรับประทานเมนูไข่มากขึ้นเลยครับ เพราะปกติผมเองก็รับประทานไข่ทุกวันอยู่แล้ว เนื่องจากมองว่ามันคือโปรตีนราคาถูก หาซื้อได้ง่าย บางเจ้าขับรถตรงมาจากฟาร์ม ให้ได้ซื้อกันถึงหน้าบ้าน
.
แต่กลับอุดมไปด้วยประโยชน์ เพราะประกอบด้วย ธาตุเหล็ก แคลเซียม ฟอสฟอรัส ที่ช่วยเสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรง และเป็นแหล่งของวิตามินที่สำคัญ เช่น วิตามินเอ วิตามินบี 1 บี 2 บี 6 โฟเลต วิตามินดี วิตามินอี เลซิธิน ที่ให้ประโยชน์ต่อร่างกาย
.
เลยอยากเอาวิธีเลือกไข่ไก่ ว่าดูยังไงถึงจะได้แบบที่สดจริงๆ ไม่ต้องกังวลว่าจะโดนแม่ค้าหลอก แม้ว่าจะซื้อในแหล่งที่ไม่คุ้นเคยก็ตาม

ดอกเกลือ คืออะไร ความเค็มระดับพรีเมี่ยม

ดอกเกลือ คืออะไร ความเค็มระดับพรีเมี่ยม

#FoodieStory หากใครไปขับรถผ่านไปแถวสมุทรสาคร หรือย่านอื่นๆ ทำนาเกลือกันอย่างเป็นล่ำเป็นสันแล้ว คงจะชินตากันภาพแผงขายเกลือคุณภาพดีที่เรียงรายอยู่ตามสองข้างทาง ดูเหมาะจะแวะซื้อกลับบ้านไปปรุงอาหารกันตามอัธยาศัย
.
แต่หากใครสังเกตุดีๆ บางแผงจะมีป้ายติดไว้ว่า “มีดอกเกลือขาย” ด้วย … ว่าแต่ เจ้าดอกเกลือที่ว่านี่มันคืออะไรล่ะ
.
หากคุณกำลังคิดไปว่า ดอกเกลือเป็นดอกไม้ชนิดหนึ่งล่ะ ขอให้เลี้ยวกลับมาอยู่กับเราก่อน เพราะจริงๆ แล้ว ดอกเกลือที่ว่านี้จริงๆ แล้ว คือ เกลือที่มีคุณภาพสูงกว่าเกลือทั่วไปนั่นเอง หรือจะเรียกให้เข้าใจว่าง่ายๆ ว่า เกลือตัวท๊อปก็ได้นะ

Official Editor

Warm Welcome

Foodie

ผู้หลงรักการทำและชิมอาหาร

Partner

พันธมิตร และแบรนด์วัตถุดิบอาหาร

Professional service

หน่วยงานและองค์กร

Contact Us

Bangkok Thailand

+6681 559 9599

contact@foodietaste.com