สูตรอาหาร

ร่วมสร้าง COOK BOOK ส่วนตัว
เพียงแนะนำสูตรอาหารของคุณที่นี่

เริ่มเลย!

เคล็ดลับน่ารู้

FoodieTaste.com is the community to combine a social network for foodies
with knowledge and essential for everyone.

ต้ม​ ย่าง​ นึ่ง​ ผัด​ ทอดด้วย​กระทะ​เพียงใบเดียว

ต้ม​ ย่าง​ นึ่ง​ ผัด​ ทอดด้วย​กระทะ​เพียงใบเดียว

ที่บอกว่ากระทะใบเดียวเที่ยวทำอาหารทุกชนิดแบบนี้​ ผมไม่ได้หมายถึงการใช้กระทะไฟฟ้าแบบมนุษย์หอ​ ที่ดำรงค์ชีวิตด้วยพื้นที่จำกัดเพียงอย่างเดียวนะครับ​ แต่ผมกำลังหมายถึงพ่อบ้านแม่บ้านมือใหม่​ ที่กำลังจะตัดสินใจเลือกกระทะ​ที่เหมาะสม​เพียงใบเดียว​ ในฐานะที่เพิ่งเริ่มเข้าครัว​ โชว์ฝีมือทำกับข้าวเพื่อบุคคลอันเป็นที่รัก​ หรือรับประทานเอง​ เพื่อจะได้ไม่ต้องสิ้นเปลืองมากนัก​ ในยุคที่อะไรๆ​ ก็แพงไปหมดแบบนี้
.
ซึ่งเทคนิคการเจ้ากระทะที่ว่านี้... ก็มาพร้อมกับวิธีการดูแลรักษาที่ถูกต้อง​ เพื่อให้มัน​อยู่กับเราไปได้นานๆ​ ด้วยนั่นเอง​

5 วิธีทอดยังงัยก็ไม่ติดกระทะ

5 วิธีทอดยังงัยก็ไม่ติดกระทะ

ปัญหาการทอดแล้วติดกระทะ ผมว่าคงไม่ใช่ปัญหาเฉพาะพ่อครัวแม่ครัวมือใหม่อย่างเดียวหรอกใช่ไหมครับ เพราะปัญหานี้.. หลายท่านที่เข้าครัวเป็นประจำมานาน ก็ยังคงเจอกับประสบการณ์ไม่ดี ที่ทำให้เสียอารมณ์ได้บ่อยๆ โดยเฉพาะเวลาทอดปลา ทอดไก่ ปลาส้ม หรือ ไส้กรอกอีสาน ฯลฯ
.
วันนี้ผมเลยเอาวิธีทอดแบบที่ไม่ติดกระทะแน่ๆ มาฝากครับ มีทั้งหมด 4 วิธี ใครมีอุปกรณ์ในครัวแบบไหนก็จัดไปตามอำเภอใจ หรือว่าตามสิ่งที่ต้องการทอดได้เลยครับ คราวนี้ไม่ว่าจะทอดอะไร ก็ออกมาหน้าตาสวยงาม กรอบอร่อย และไม่ต้องลุ้นกันอีกต่อไปแล้ว แม้ว่าจะใช้กระทะแบบบ้านๆ ไม่ใช่กระทะเทฟล่อน หรือกระทะเคลือบเหมือนบ้านอื่นๆ เค้าก็ตาม

Official Editor

Warm Welcome

Foodie

ผู้หลงรักการทำและชิมอาหาร

Partner

พันธมิตร และแบรนด์วัตถุดิบอาหาร

Professional service

หน่วยงานและองค์กร

Contact Us

Bangkok Thailand

+6681 559 9599

contact@foodietaste.com