สูตรอาหาร

ร่วมสร้าง COOK BOOK ส่วนตัว
เพียงแนะนำสูตรอาหารของคุณที่นี่

เริ่มเลย!

บล็อคโคลี่ กะหล่ำปลีลดความเสี่ยงมะเร็งกระเพาะปัสสาวะ

FoodieTaste 01 Apr 2553 17:40:34 5081 view
บล็อคโคลี่ กะหล่ำปลีลดความเสี่ยงมะเร็งกระเพาะปัสสาวะ

สาวๆ คนไหน หรือใครที่ไม่ชอบรับประทานผักผลไม้ฟังทางนี้!! คุณ รู้หรือไม่ว่าการรับประทานผักสดอย่างบล็อคโคลี่ กะหล่ำปลี มัสตาร์ด หรือวาซาบิ ช่วยคุณให้ห่างไกลมะเร็ง โดยเฉพาะมะเร็งกระเพาะปัสสาวะ

เรื่องนี้นักวิจัยทำการศึกษาพบว่าผู้ที่รับประทานบล็อคโคลี่และกะหล่ำปลี สดอย่างน้อยเดือนละ 3 ครั้ง จะช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคมะเร็งกระเพาะปัสสาวะได้มากกว่าผู้ที่ไม่ ได้รับประทาน

อีกทั้งยังรายงานเพิ่มเติมอีกว่าผู้ที่รับประทานผักที่ปรุงสุกแล้วจะไม่ สามารถช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดมะเร็งชนิดนี้ทั้ง นี้เพราะในผักสดมีเอนไซน์บางชนิดที่สามารถช่วยป้องกันการเกิดเนื้องอก ทั้งเนื้องอกธรรมดาและเนื้อร้าย (มะเร็ง)

นอกจากนี้ ยังพบว่าการรับประทานผักสดสามารถช่วยป้องกันโรคมะเร็งชนิดอื่นๆ เช่น มะเร็งเต้านม มะเร็งปากมดลูก มะเร็งตับ และมะเร็งปอดได้อีกด้วยรู้ อย่างนี้แล้วมื้อต่อไป อย่าลืมรับประทานผักสดกันเยอะๆ นะค่ะ จะได้ช่วยสร้างภูมิคุ้มกันโรคร้ายต่างๆ ไม่ให้มากล้ำกลายคุณได้ง่ายๆ ......

Comment (0)

Write Review

ยิ้ม ฮา กระพริบตา ตะลึง อ้าปากหวอ แลบลิ้น ร้องไห้ หน้าบึ้ง ขมวดคิ้ว โกรธ ยิ้มมีเลศนัย แหวะ ใส่แว่น ซีดเซียว เหงื่อตก เอ๋อจับ เอ๋อจับ Quuu สบายใจ แจ่ม !! ตายซาก โมโหสุดๆ หัวงู ฉลอง เย้ หลับกลบเกลื่อน ยกนิ้วให้ แย่มั่กๆ อันตราย ยิ้มกว้าง หัวเราะ กระพริบตา เท่ห์ ขอโทษ ท้อแท้ หลับ หงุดหงิด ตัวป่วน rrrrrrrrr โอ้ว เฮ้อ ร้องไห้ ดีใจ ฉุน งัวเงีย น่ารัก เริงร่า

Official Editor

Warm Welcome

Foodie

ผู้หลงรักการทำและชิมอาหาร

Partner

พันธมิตร และแบรนด์วัตถุดิบอาหาร

Professional service

หน่วยงานและองค์กร

Contact Us

Bangkok Thailand

+6681 559 9599

foodietaste88@gmail.com